Mách bạn cách tăng tốc độ mạng Viettel

Chắc hẳn ai cũng sẽ thấy bực bội, khó chịu khi tốc độ mạng đang sử dụng chậm, lag, … có nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng này. Nhưng làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách tăng tốc độ mạng Viettel cực đơn giản và hiệu quả.

Mách bạn cách tăng tốc độ mạng Viettel
Mách bạn cách tăng tốc độ mạng Viettel

1. Các nguyên nhân khiến tốc độ mạng Viettel bị kém hơn

Có rất nhiều lí do khiến tốc độ mạng ì ạch, có thể bị ảnh hưởng bởi một tron những yếu tố sau:

  • Thiết bị phát sóng của bạn đã dùng trong thời gian khá lâu, thiết bị đã cũ nên khả năng phát sóng kém đi
  • Kết nối mạng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đường cáp quang dẫn truyền bị hư hỏng
  • Thiết bị của bạn chạy quá nhiều ứng dụng cần sử dụng đến mạng
  • Gói cước internet Viettel chưa hợp lý với nhu cầu sử dụng của cá nhân, gia đình
  • Một số tác động bên ngoài như thời tiết, địa hình bạn đang sinh sống.
Quá nhiều thiết bị truy cập là lí do khiến mạng Viettel của bạn chậm đi
Quá nhiều thiết bị truy cập là lí do khiến mạng Viettel của bạn chậm đi

2. Mách bạn cách tăng tốc độ mạng Viettel

Trong trường hợp bạn nhận thấy mạng Viettel đang sử dụng có tốc độ chậm hơn mọi khi, hãy áp dụng một trong 5 cách tăng tốc độ mạng Viettel dưới đây:

  • Khởi động lại thiết bị

Vì thiết bị của bạn phải hoạt động liên tục trong thời gian nên cũng cần chút thời gian “nghỉ ngơi”.

Đây là cách rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất hiệu quả với đa số trường hợp. Bạn chỉ cần “Reset” nhấn giữ nút này trong một vài giây là bộ phát sẽ tiến hành tự khởi động lại. Trường hợp biết phím đó ở đâu, chỉ cần tháo dây nguồn bộ phát để ngắt điện chừng nửa phút rồi cắm lại.

  • Thay đổi vị trí đặt bộ phát wifi

Để sóng wifi Viettel phủ sóng rộng khắp không gian bạn cần, thiết bị phát sóng wifi cần được đặt tại vị trí trung tâm ngôi nhà, ít có vật cản sóng xung quanh. Theo đó, các vật liệu kim loại sẽ làm cản trở đường đi của sóng wifi nên cần được đặt tránh xa thiết bị phát wifi giúp đảm bảo cho tốc độ truy cập như mong muốn.

  • Kiểm tra lại kênh wifi đang sử dụng

Kết nối mạng wifi có thể bị chậm do quá nhiều hệ thống cùng tương tác trên một tần số. Vì thế, để tăng tốc độ độ cho mạng wifi Viettel bạn đang dùng, bạn chỉ cần chuyển đổi tần số đang sử dụng sang kênh ít phổ biến hơn mà không chịu sự phụ thuộc vào dải tần số từ đầu phát.

  • Lắp thêm modem wifi

Do nhu cầu sử dụng mạng internet wifi đã trở nên phổ biến. Nếu nhà đông người, các nhà trọ, nhà nghỉ, quán cafe, quán ăn, khu vui chơi,… có đông khách cùng truy cập sẽ khiến tín hiệu mạng wifi bị chậm, chập chờn, lag giật, nghẹn mạng, lỗi mạng,…

Trong trường hợp này, bạn nên lắp và cài đặt thêm Modem Wifi Viettel.

  • Nâng cấp gói cước Internet

Cách làm này được cho là hữu hiệu nhất khi tốc độ Internet nhà bạn bị chậm vì nhu cầu sử dụng mạng tăng cao, đòi hỏi người dùng cần phải nâng cấp gói cước có dung lượng lớn hơn để có thể đáp ứng đủ với nhu cầu sử dụng của nhiều thành viên trong gia đình, trong công ty, cho mọi khách hàng ghé thăm với nhà hàng, quán phục vụ ăn uống,… Bạn chỉ cần liên hệ với nhà mạng Viettel theo số tổng đài để được hướng dẫn thay đổi gói cước nhanh chóng, tiện lợi.

Hãy áp dụng cách trên để tăng tốc độ mạng Viettel đang sử dụng
Hãy áp dụng cách trên để tăng tốc độ mạng Viettel đang sử dụng

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây về cách tăng tốc độ mạng Viettel sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình kinh nghiệm tăng tốc hiệu quả wifi internet mà mình đang sử dụng. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 18008119 để được hỗ trợ nhanh chóng về việc tăng tốc độ wifi cũng như giải đáp về dịch vụ lắp wifi Viettel  nhé!

#lắpmạngviettel #lắpwifiviettel #lắpinternetviettel #cápquangviettel

St30k 1 Tổng hợp các gói 4G Viettel theo ngày/tuần/tháng và cách đăng kýViettel Bình Dương Đăng Ký Lắp Mạng Cáp Quang Viettel Tại Bình DươngCach Lap Them Modem Wifi Viettel 4 Hướng dẫn cách lắp thêm modem wifi Viettel tại nhàSt10k 1 1 Các gói mobile internet Viettel ưu đãi 2021Bạn đang xem: Mách bạn cách tăng tốc độ mạng ViettelCách tăng tốc độ mạng Viettel 4G hiệu quả Toc Do Mang ViettelSố tổng đài lắp đặt wifi Viettel So Tong Dai Lap Dat Wifi Viettel 0 7 1Lắp Mạng Internet Wifi Viettel Tại Cà Mau Lắp Mạng Internet Wifi Tại Cà MauCách thay đổi pass đăng nhập modem Viettel Cach Thay Doi Pass Dang Nhap Modem Viettel 0 8 1
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *