Cách thay đổi pass đăng nhập modem Viettel

Trong quá trình sử dụng wifi Viettel, đôi lúc bạn sẽ thấy mạng chậm, chập chờn, có khi không truy cập được vào mạng Internet dù trong nhà chỉ có 1-2 chiếc điện thoại hoặc máy tính. Có thể do wifi nhà bạn đang được hàng xóm “dùng ké”. Vậy hãy áp dụng cách thay đổi pass đăng nhập modem Viettel dưới đây để đảm bảo mạng nhà mình mạnh trở lại nhé!

Cách thay đổi pass đăng nhập modem Viettel
Cách thay đổi pass đăng nhập modem Viettel

Khi bị mạng chậm, chập chờn dù thiết bị trong nhà đang truy cập wifi là rất ít, loại bỏ các yếu tố ngoại cảnh như điều kiện môi trường, thời tiết, địa hình, dây dẫn mạng không có hỏng hóc,… thì nguyên nhân wifi nhà bạn bị lộ Password, nên có ai đó đang truy cập “ké”, khi họ chơi game hay upload/dowload một dự liệu có dung lượng nặng, sẽ khiến toàn bộ hệ thống mạng chậm đi. Do đó, giải pháp hữu hiệu mà đơn giản nhất lúc này là thay đổi Password Wifi nhà mình.

Các bạn có thể tự thực hiện thay đổi pass đăng nhập modem Viettel đơn giản và nhanh chóng theo các bước được hướng dẫn sau đây:

Bước 1: khôi phục cài đặt gốc của modem Viettel

 Việc đầu tiên bạn cần làm là reset lại thiết bị modem Wifi của bạn, để thiết bị trở về cấu hình mặc định. Bạn chỉ cần thực hiện:

  • Nhấm phím nguồn của thiết bị để tắt thiết bị đi trong vòng 2-3 phút, sau đó nhấn lần nữa để khởi động lại thiết bị
  • Nếu không tìm thấy nút nguồn, bạn chỉ cần rút nguồn điện cung cấp cho modem wifi, để thiết bị nghỉ 2-3 phút rồi cắm trở lại

Bước 2: Truy cập vào trình quản trị Modem Viettel Wifi

Đầu tiên, bạn cần tìm được địa chỉ ip modem wifi nhà mình, thông thường địa chỉ mặc định sẽ là 192.168.1.1, nhưng nếu kĩ thuật viên trước đó co thay đổi thì ắt sẽ lưu lại ở mặt sau modem, bạn có thể lật đằng sau Modem của mình ra sẽ có ghi lại địa chỉ IP Modem và Password Modem mặc định (Địa chỉ IP và Password Modem thường được mặc định trước).

Giờ bạn tiến hành truy cập vào trình quản trị mạng của Viettel. Mở trình duyệt Web có sẵn trên máy tính (chrome, internet explorer, firefox,…) và gõ vào dòng đường dẫn link web địa chỉ IP Modem Wifi là: 192.168.1.1 và nhấn enter, sau đó thì trình quản trị thiết bị modem sẽ hiện ra trên màn hình máy tính của bạn.

Bước 3: tiến hành đổi tên địa chỉ và pass wifi

Trường hợp 1: nếu từ khi lắp đặt wifi nhà bạn chưa đổi pass lần nào, thì tài khoản ở đây thông thường sẽ mặc định là admin/admin cho thông tin User name và Password.

Cách thay đổi pass đăng nhập modem Viettel
Thay đổi pass đăng nhập modem Viettel

Trường hợp 2: Nếu kĩ thuật viên đến lắp đặt internet cho bạn đã thay đổi mật khẩu wifi hẳn sẽ lưu lại thông tin ở bên dưới modem, tránh khách hàng bị quên hay cần đến. Bạn hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới modem để nhập vào trình quản trị mạng Viettel.

Cách thay đổi pass đăng nhập modem Viettel
Thông tin đăng nhập

Trường hợp 3: Nếu vẫn không đăng nhập được, bạn có thể liên hệ với Viettel qua số tổng đài kỹ thuật là 1800.8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass thiết bị. Qúy khách vui lòng cung cấp cho tổng đài viên thông số của Modem (Tên Modem, ví dụ: Modem HW H8247, Modem Dasan H646W, Modem Tp LinK 1043, Modem ZTE 602, Modem Alu H640,…)

Cách thay đổi pass đăng nhập modem Viettel
Các thông số của modem wifi thường ở phía mặt dưới thiết bị

Bước 4: Đổi cấu hình và đổi Pass Modem Wifi

Sau khi đăng nhập thành công ở Bước 2 và 3, bạn sẽ thấy giao diện Web của trình quản trị modem hiện lên.

Cách thay đổi pass đăng nhập modem Viettel
Giao diện quản trị

Sau đó bạn chọn Basic Settings -> Wireless Lan – > SSID Setting rồi chọn Modify, (Hình 5)

Cách thay đổi pass đăng nhập modem Viettel
Thay đổi thông tin wifi

Sau đó bạn tiến hành thay đổi mật khẩu Wifi của mình theo ý muốn, lưu ý Pass Wifi tối thiểu phải là 8 ký tự, nên đặt cả ký tự số và chữ để độ bảo mật tốt hơn.

Sau đó nhấn vào “Apply Config” rồi nhấn “OK” để khởi động lại thiết bị Wifi là hoàn tất và xác nhận lại việc khởi động lại Modem là xong.

Lưu ý: Qúy khách có thể thay đổi Pass đăng nhập modem Viettel hàng tháng hoặc theo chu kỳ nhất định để tránh bị lộ Pass Wifi. Sau khi Modem khởi động lại quý khách nhập lại Pass Wifi mới thiết lập để truy cập vào mạng wifi nhà mình cho các thiết bị.

Cách thay đổi pass đăng nhập modem Viettel
Thông tin wifi cần chỉnh sửa

Trên đây là hướng dẫn các bước chi tiết để thay đổi pass đăng nhập modem Viettel đơn giả bạn có thẻ tự thực hiện tại nhà. Trong trường hợp bạn vẫn không thể tự thực hiện được, hãy liên hệ với tổng đài Viettel 1800 8119 để được các hướng dẫn viên hướng dẫn trực tiếp nhé!

Lắp Mạng Internet Wifi Tại Cà Mau Lắp Mạng Internet Wifi Viettel Tại Cà MauSo Tong Dai Lap Dat Wifi Viettel 0 7 1 Số tổng đài lắp đặt wifi ViettelToc Do Mang Viettel Cách tăng tốc độ mạng Viettel 4G hiệu quảCach Tang Toc Do Mang Viettel 3 1 Mách bạn cách tăng tốc độ mạng ViettelBạn đang xem: Cách thay đổi pass đăng nhập modem ViettelTìm hiểu các nguyên nhân khiến mạng Viettel bị chậm Mang Viettel Bi ChamWifi mạng nào mạnh nhất? Wifi Mang Nao Manh Nhat 1 2Tổng đài Viettel về chữ ký số Tong Dai Viettel Ve Chu Ky So 4Đăng Ký Lắp Mạng Wifi Cáp Quang Viettel Tại Sóc Trăng Viettel Sóc Trăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *