Tìm hiểu các nguyên nhân khiến mạng Viettel bị chậm

– Tổng đài Viettel báo hỏng, bảo trì, sửa chữa Internet Wifi là số 18008119 nhánh số 5, miễn phí cuộc gọi.

Tổng đài Viettel hỗ trợ 4G, mở khóa sim, sim bị trừ tiền gọi số 18008098 nhánh số 5, miễn phí cuộc gọi.

Tổng đài Viettel Miễn Phí và Tính phí Tư vấn, Chăm sóc Khách hàng Toàn Quốc
Tổng đài Chăm sóc Khách hàng Viettel Toàn Quốc


Mạng Viettel được mọi người dùng đánh giá cao vì không chỉ có chế độ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, mà chất lượng mạng luôn tốt, có tốc độ xử lý nhanh, mượt mà, dễ dàng truy cập ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, vẫn có lúc mạng yếu, dữ liệu load mãi không được. Vậy nguyên nhân vấn đề là gì, có cách nào khắc phục không? Hãy cùng tìm hiểu về các nguyên nhân khiến mạng Viettel của bạn bị chậm trong bài này bạn nhé.

Tìm hiểu các nguyên nhân khiến mạng Viettel bị chậm
Tìm hiểu các nguyên nhân khiến mạng Viettel bị chậm

Nếu mạng Viettel nhà bạn đang sử dụng ổn định bỗng bị chậm, chập chờn liên tục, không đủ tốc độ để kết nối  phục vụ cho công việc, học tập, giải trí bạn cần, thì bạn có thể lưu ý đến các nguyên nhân khiến mạng Viettel bị chậm sau đây:

1. Mạng Viettel bị chậm do thiết bị Modem, Switch hoặc Card mạng bị lỗi

Bất kì thiết bị điện tử nào thì sau lâu ngày hoạt động cũng cần được nghỉ ngơi một thời gian, thiết bị modem wifi cũng vậy. Có thể do thiết bị modem của nhà bạn đã hoạt động trong quá nhiều ngày chưa được nghỉ ngơi, nên phát sóng tần số mạng kém đi.

Để khắc phục tình trạng mạng Viettel bị chậm, bạn chỉ cần tắt router hay modem wifi đi vài phút để thiết bị được nghỉ ngơi, giúp giải phóng bộ nhớ, cập nhật những thay đổi mới nhất từ nhà mạng. Bạn có thể nhấn nút nguồn, hoặc rút dây cắm nguồn của thiết bị để thiết bị nghỉ ngơi một lúc, khoảng 3-5 phút, rồi khởi động lại và hoạt động bình thường.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem Switch hay dây dẫn điện có bị lỗi, đứt gãy ở đâu không, hãy cắm dây mạng trực tiếp vào Modem mà không thông qua Switch để kiểm tra xem có phải Switch bị lỗi không. Nếu lỗi Switch dẫn đến mạng Viettel bị chậm, chập chờn, hãy sửa Switch bằng cách bảo hành hoặc mua mới thiết bị khác. Còn nếu do dây cáp quang bị đứt, gẫy, hãy liên hệ hotline hỗ trợ kỹ thuật Viettel để được khắc phục. Số điện thoại hỗ trợ 18008119. 

2. Mạng Viettel bị chậm do chia sẻ mạng với nhiều người sử dụng.

Khi lắp mạng Viettel nhân viên luôn tư vấn khách hàng các gói cước mạng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhưng vì passwifi không đủ bảo mật nên nhiều người có thể truy cập, hay vì để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình sử dụng chung một đường internet bằng dây mạng hoặc sóng wifi với hàng xóm, người thuê nhà chung,… vì nhiều người cùng dùng chung một đường mạng nên khi ai đó dowload dữ liệu nặng sẽ khiến tất cả người dùng kia trong thời gian đó gặp tình trạng bị chậm mạng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cài đặt lại mật khẩu mạng wifi, hạn chế chia sẻ cho quá nhiều người dùng cùng lúc, hay vì người dùng tăng thì hãy nâng cấp băng thông lên gói cước internet cao hơn thì sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng mạng Viettel bị chậm như vậy nữa.

Mạng Viettel bị chậm do chia sẻ mạng với nhiều thiết bị
Mạng Viettel bị chậm do chia sẻ mạng với nhiều thiết bị

3. Mạng Viettel bị chậm do Máy tính bị nhiễm virut quá nặng

Mạng Viettel bị chạm cũng có thể do chính thiết bị bạn đang sử dụng. Nếu máy tính hay điện thoại của bạn là đời máy đời quá cũ, quá lâu năm sử dụng, hay đã bị nhiễm virut thì chắc hẳn cũng sẽ ảnh hưởng đến kết nối internet cũng như hoạt động của chính thiết bị đó của bạn. Bởi virus có thể sử dụng đường truyền Internet của bạn cho mục đích khác, sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống và thậm chí có thể làm cho thiết bị của bạn không kết nối được Internet.

Có nhiều nguyên nhân khiến thiết bị của bạn bị nhiễm virut, như:

  • Đã cắm trực tiếp USB đã nhiễm sẵn virut vào máy tính, virut từ USB sẽ xâm nhập vào thiết bị máy tính của bạn.
  • Do máy tính không được cài đặt phần mềm diệt virut tự động.
  • Do truy cập vào các website, đường link có chứa virut.

Để tiêu diệt virut trong máy tính, bạn có thể sử dụng các phần mền diệt virut: BKAV, Antivirut, Kaspersky,…Hoặc cài lại hệ điều hành Window máy tính để virut không còn tồn tại trên hệ thống nữa.

4. Mạng Viettel bị chậm do đứt cáp quang

Khoảng từ năm 2014, tuyến cáp quang quốc tế biển AAG nối từ Hoa Kỳ đến Đông Nam Á liên tục bị gặp sự cố, đứt gẫy, đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến mạng Viettel bị chậm khiến nhiều người dùng thấy bất tiện.

Hiện nay, tuyến cáp quang AAG này cũng đang được tích cực bảo dưỡng nhằm ổn định đường truyền internet của nước ta cùng các nước khai thác dịch vụ internet của đường truyền này.

Vậy nên khi xảy ra sự cố do nguyên nhân này, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi đơn vị quản lý tuyến cáp quang sửa chữa, khắc phục trong thời gian sớm nhất.

5. Mạng Viettel bị chậm do các yếu tố bên ngoài

Ảnh hưởng từ nhiều yếu tố bên ngoài, như địa hình, thời tiết, môi trường cũng đều là một trong số các nguyên nhân khiến đường truyền mạng Viettel bị chậm hoặc không ổn định. Những nguyên nhân này bạn không thể tự khắc phục được, hãy gọi tổng đài kỹ thuật Viettel theo số 1800.8119 để được hỗ trợ tốt nhất.

Mạng Viettel bị chậm do đứt cáp quang
Mạng Viettel bị chậm do đứt cáp quang

Trên đây là chi tiết về các nguyên nhân khiến mạng Viettel bị chậm, chập chờn, không ổn định. Khi thấy đường truyền internet nhà mình đang sử dụng không ổn định, hãy kiểm tra kỹ lưỡng theo các nguyên nhân trên để biết cách khắc phục bạn nhé! Hoặc gọi tổng đài Viettel để được hỗ trợ.

Xem thêm: 0325 là mạng gì?

#lắpmạngviettel #lắpwifiviettel #lắpinternetviettel #cápquangviettel

Cach Thay Doi Pass Dang Nhap Modem Viettel 0 8 1 Cách thay đổi pass đăng nhập modem ViettelLắp Mạng Internet Wifi Tại Cà Mau Lắp Mạng Internet Wifi Viettel Tại Cà MauSo Tong Dai Lap Dat Wifi Viettel 0 7 1 Số tổng đài lắp đặt wifi ViettelToc Do Mang Viettel Cách tăng tốc độ mạng Viettel 4G hiệu quảBạn đang xem: Tìm hiểu các nguyên nhân khiến mạng Viettel bị chậmWifi mạng nào mạnh nhất? Wifi Mang Nao Manh Nhat 1 2Tổng đài Viettel về chữ ký số Tong Dai Viettel Ve Chu Ky So 4Đăng Ký Lắp Mạng Wifi Cáp Quang Viettel Tại Sóc Trăng Viettel Sóc TrăngHướng dẫn tự cài đặt modem Viettel tại nhà Cai Dat Modem Viettel 3
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *