Hướng dẫn tự cài đặt modem Viettel tại nhà

Bạn cần cài đặt modem wifi Viettel mà chưa thể liên hệ được với kĩ thuật viên, vậy có thể tự cài đặt modem Viettel tại nhà theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Bởi cấu hình modem Viettel thường không quá phức tạp, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể reset modem, đổi tên, đổi mật khẩu modem theo ý dù không am hiểu mấy về công nghệ đó!

Hướng dẫn tự cài đặt modem Viettel tại nhà
Hướng dẫn tự cài đặt modem Viettel tại nhà

1. Trên thị trường có mấy loại modem Viettel?

Hiện Viettel là nhà mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam, với mạng lưới phủ sóng rộng khắp trên 63 tỉnh thành, dù là biển đảo hay vùng núi sâu xa. Do đó Viettel đã ra mắt thị trường nhiều dòng modem wifi hiện đại, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Trong đó gồm các dòng modem thông dụng nhất sau:

 • Modem Totolink F1 Viettel
 • Modem wifi Dasan Viettel
 • Modem H646W Viettel
 • Modem HG8045A Viettel

Trong 4 dòng trên, modem Viettel H646W là dòng phổ biến nhất, Viettel đã cung cấp cho hơn 7 triệu thuê bao trên khắp cả nước.

Modem Viettel H646W là dòng phổ biến nhất
Modem Viettel H646W là dòng phổ biến nhất

2. Hướng dẫn tự cài đặt modem Viettel tại nhà

Với hướng dẫn cài đặt Modem Viettel tại nhà sau đây, các bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt qua các thao tác rất nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn.

Các bước cài đặt Modem Viettel đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào modem Viettel

Bạn hãy mở trình duyệt mình đang sử dụng(Cốc Cốc, Chrome hoặc Firefox) trên thiết bị máy tính đang kết nối với wifi phát từ modem Viettel trong nhà. Tuy nhiên, nên dùng Internet Explorer để tránh trường hợp bị chặn hoặc tốc độ chậm gây cản trở tới quá trình cài đặt.

Sau đó ở thanh điền địa chỉ thông tin Website, quý vị hãy copy địa chỉ https://192.168.1.1 vào đó để đăng nhập vào modem Viettel.

Khi đã truy cập thành công được vào địa chỉ kể trên, giao diện sẽ hiện ra trên màn hình yêu cầu điền thông tin chủ tài khoản và mật khẩu. Nếu đó là thiết bị modem mới thì các thông tin thường được nhà sản xuất Viettel mặc định điền đều là  “admin”. Bạn hãy nhanh chóng hoàn tất phần này và nhấn “OK” để hệ thống xác nhận các thao tác vừa thiết lập.

Với trường hợp nhân viên kỹ thuật, người bán hàng đã đổi Pass và tên của thiết bị, họ sẽ ghi lại ở mặt sau của Modem.

Nếu không thể truy cập với 2 cách trên, bạn hãy gọi tới tổng đài Viettel và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên trực tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất.

 • Bước 2: Thiết lập cấu hình modem Viettel

Sau khi đã đăng nhập được vào hệ thống, giao diện sẽ hiện lên cấu hình của Modem. Lúc này bạn thực hiện tiếp các thao tác sau đây:

 • Chọn mục “Advanced Setup” sau đó bạn di chuyển chuột tới dòng thứ hai rồi kéo thanh cuốn hết về phía bên phải để đến dòng cuối.
 • Tiếp theo hãy nhấn vào nút “Edit”.

Lúc này giao diện sẽ hiện lên thông số “VPI” và “VCI”. Hãy điền VPI = 8 và VCI = 35 rồi bấm Next. Nếu các thông số này đã xuất hiện sẵn, thì bạn không cần điền mà nhấn nút “Next” là được.

 • Tiếp theo là chọn kiểu kết nối PPPo. Bạn nhớ chọn vào dòng thứ 2 “PPP over Ethenet”. Phần này thường cũng được mặc định sẵn.
 • Bước 3: tiến hành đổi tên Wifi và mật khẩu

Sau đó các bạn vào mục “Wlan” chọn mục “SSID Name” để đổi tên wifi nhà mình nhé.

Để đổi mật khẩu wifi các bạn truy cập vào menu Network > Wlan > Security để thay đổi mật khẩu wifi.

Lưu ý! Sau khi đổi thì máy tính và điện thoại kết nối bằng wifi sẽ không thể truy cập được vì vẫn còn kết nối bằng mật khẩu cũ. Quý khách cần xóa điểm kết nối wifi hiện đang dùng và kết nối lại lần nữa và nhập mật khẩu mới là được.

 • Bước 4: Hoàn tất cài đặt modem Viettel tại nhà

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn hãy nhấn Next và tiếp tục:

Hãy chú ý tới ô  Enable Wan Sevicre ở dòng thứ hai của giao diện.

Nếu chưa thấy có dấu tích xuất hiện, bạn hãy tích vào ô này rồi nhấn Next một lần nữa.

Cuối cùng, đừng quên nhấn “Save/Reboot” để hệ thống xác nhận các thao tác vừa rồi bạn đã thiết lập.

Kiểm tra xem các đèn ở Modem Viettel đã sáng hay chưa, nếu sáng hết là thành công. Còn nếu xuất hiện một trong các dấu hiệu bất thường sau đây:

 • Đèn chưa sáng
 • Đèn nhấp nháy liên tục, sáng không ổn định.
 • Không vào được mạng

Nghĩa là có thể bạn đã bỏ quên hoặc tiến hành sai sót ở bước thực hiện nào đó. Hãy thử lặp lại cài đặt như hướng dẫn ở trên một lần nữa xem sao, hoặc liên hệ với nhân viên kĩ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

Hướng dẫn tự cài đặt modem Viettel tại nhà
Hướng dẫn tự cài đặt modem Viettel tại nhà

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách cài đặt Modem Viettel chi tiết từng bước một, giúp bạn có thể thực hiện thành công và nhanh chóng tại nhà. Mong rằng các thông tin vừa rồi đã giúp các bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức mà vẫn tự cài đặt được modem một cách dễ dàng. Nếu cần tư vấn đăng kí lắp mạng Viettel nâng cấp mạng Viettel hãy liên hệ đến số 18008119 để được hỗ trợ nhé!

Viettel Sóc Trăng Đăng Ký Lắp Mạng Wifi Cáp Quang Viettel Tại Sóc TrăngTong Dai Viettel Ve Chu Ky So 4 Tổng đài Viettel về chữ ký sốWifi Mang Nao Manh Nhat 1 2 Wifi mạng nào mạnh nhất?Mang Viettel Bi Cham Tìm hiểu các nguyên nhân khiến mạng Viettel bị chậmBạn đang xem: Hướng dẫn tự cài đặt modem Viettel tại nhàSố tổng đài kỹ thuật Viettel Tong Dai Ky Thuat ViettelHướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả sau Kiem Tra Thong Tin Thue Bao Viettel Tra Sau 4Các vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam – Lắp Mạng Internet Cáp quang Viettel Tong Dai Ky Thuat ViettelLắp Mạng Wifi Cáp Quang Viettel Tại Bình Định Lắp Mạng Wifi Cáp Quang Viettel Tại Bình Định
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *