Hướng dẫn cách lắp thêm modem wifi Viettel tại nhà

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ internet từ nhà mạng Viettel và muốn khuếch đại thêm tín hiệu wifi vì nhu cầu sử dụng nhiều hơn. Giải pháp đó là có lắp thêm modem phát wifi để khuếch đại tín hiệu. Cùng xem hướng dẫn chi tiết của các kỹ thuật viên của Viettel cho các bạn về cách lắp thêm modem wifi Viettel nhé!
Hướng dấn cách lắp thêm modem wifi Viettel tại nhà
Hướng dấn cách lắp thêm modem wifi Viettel tại nhà

1. Vì sao cần lắp thêm modem wifi Viettel tại nhà

Do nhu cầu sử dụng mạng internet wifi đã trở nên phổ biến ở mọi chỗ, mọi nơi, đặc biệt với các địa điểm mô hình nghỉ dưỡng, giải trí như: Các nhà trọ, nhà nghỉ, quán cafe, quán ăn, khu vui chơi,… nên nhiều khi tin hiệu mạng wifi internet bị chậm, chập chờn, lag giật, nghẹn mạng, lỗi mạng,… do nhu cầu sử dụng nhiều thời điểm của khách hàng tại quán tăng đột biến. Vì không muốn khách hàng phàn nàn, không hài lòng, nên các chủ hộ kinh doanh luôn muốn tìm giải pháp tối ưu nhất giúp tốc độ mạng được cải thiện hơn. Do đó, việc mong muốn lắp đặt và cài đặt nhiều Modem Wifi trên mạng internet wifi Viettel được rất nhiều quý khách hàng quan tâm. Để có thể tự mình triển khai lắp đặt thêm Modem Wifi Viettel tại nhà mà không cần chờ kỹ thuật viên của nhà mạng đến lắp đặt thì bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi tiến hành. Nên khuyến khích khách hàng hãy liên hệ với tổng đài Viettel để yêu cầu kĩ thuật viên có chuyên môn xuống lắp đặt cho. Còn nếu bạn chưa thể gọi được kĩ thuật viên, có thể tự tiến hành theo hướng dẫn trong bài viết này. Đa phần các Router thông thường được cấp phát dải IP 192.168.0.1. Tuy nhiên không gian cũng như lượng khách hàng truy cập sử dụng nhiều thì lắp thêm modem Wifi trực tiếp vào Router của nhà mạng Viettel đnag sử dụng. Để từ đó chia ra nhiều khu vực đều có thể sử dụng mạng internet. Tuy nhiên các bộ phát wifi này thường có dải IP mặc định là  192.168.20.1 khác dãy ip của Router nhà mạng. Dẫn đến khi thiết bị di động kết nối mạng Wifi thì gặp lỗi không có internet. Vì vậy chúng ta phải thiết lập dải IP trên các bộ phát Wifi này để chúng có cùng dải với IP trên Router.
Cần lắp thêm modem wifi Viettel vì nhu cầu sử dụng tăng cao
Cần lắp thêm modem wifi Viettel vì nhu cầu sử dụng tăng cao

2. Hướng dẫn cách lắp thêm modem wifi Viettel tại nhà

Hướng dẫn cấu hình cục phát wifi gắn thêm từ modem nhà mạng
  • Bước 1 : Các bạn cần xác định lớp mạng của modem wifi Viettel mình đang sử dụng. Thông thường lớp ip mạng để cấu hình modem sẽ là 192.168.1.1. hoặc là 192.268.0.1. Các thông số cấu hình của modem wifi nếu như không biết bạn cứ để nguyên mặc định không cần phải thay đổi gì.
  • Bước 2 : xác định cấu hình modem wifi Viettel sẽ gắn thêm vào mạng. Sau đó bạn truy cập vào thiết bị wifi này để xem cấu hình. Thông thường User và password của modem wifi Viettel mới đều là admin hoặc User là admin và mật khẩu là admin123..
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn vào mục WAN, và đặt địa chỉ IP trùng với lớp mạng của modem wifi theo địa chỉ của modem wifi đang sử dụng.
  • Bước 4 Các bạn vào mục LAN, đặt địa chỉ IP khác với lớp mạng của modem internet. Chúng ta có thể đặt là 192.168.0.1. Lưu lại, hệ thống sẽ khởi động lại.
  • Bước 5 : Sau đó, cắm dây mạng từ modem vào cổng WAN của cục phát wifi. Để modem không bị quá tải nếu có nhiều thiết bị truy cập, các bạn không nên tắt DHCP của cục phát wifi.
Bạn cần chú ý: Số lượng thiết bị kết nối đến modem wifi Viettel tối đa là 250 thiết bị, nên chủ hộ kinh doanh cần chú ý để thay vì lắp thêm modem wifi thì nên nâng cấp gói cước internet hoặc sử dụng home wifi.
Hướng dẫn cách lắp thêm modem wifi Viettel tại nhà
Hướng dẫn cách lắp thêm modem wifi Viettel tại nhà
Trên đây là các bước hướng dẫn cách lắp thêm modem wifi Viettel để sử dụng trong nhà. Nếu vẫn không thực hiện được, các bạn nên liên hệ với tổng đài Viettel để được các kỹ thuật viên nhà mạng đến hỗ trợ,lắp đặt cho nhé. Ngoài ra quý khách hàng liên hệ tổng đài 18008119 để được tư vấn lắp wifi viettel và các dịch vụ khác
St10k 1 1 Các gói mobile internet Viettel ưu đãi 2021Kiem Tra Tai Khoan Tra Sau Cua Viettel 3 Vì sao cần kiểm tra tài khoản trả sau của Viettel?Cach Thanh Toan Internet Viettel 4 Các cách thanh toán internet Viettel onlineHuong Dan Thanh Toan Internet Viettel Bang The Cao 5871 4 Hướng dẫn thanh toán internet Viettel bằng thẻ càoBạn đang xem: Hướng dẫn cách lắp thêm modem wifi Viettel tại nhàĐăng Ký Lắp Mạng Cáp Quang Viettel Tại Bình Dương Viettel Bình DươngTổng hợp các gói 4G Viettel theo ngày/tuần/tháng và cách đăng ký St30k 1Mách bạn cách tăng tốc độ mạng Viettel Cach Tang Toc Do Mang Viettel 3 1Cách tăng tốc độ mạng Viettel 4G hiệu quả Toc Do Mang Viettel
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *